YouTube thử nghiệm Picture-in-Picture trên các thiết bị iOS

Theo thông tin mới nhất, Google đã bắt đầu triển khai chế độ Picture-in-Picture trên YouTube dành cho các thiết bị iOS. Mặc dù tính năng này hiện chưa được phát hành rộng rãi, nhưng nếu bạn đang sử dụng gói YouTube Premium thì có thể trải nghiệm trước tính năng này ngay bây giờ.

Như vậy, đây là một đặc quyền khi trở thành người dùng YouTube Premium với khả năng thử nghiệm các tính năng mới. Trước đó, Picture-in-Picture cũng đã có sẵn đối với một nhóm người dùng (trả phí và miễn phí) tại Hoa Kỳ.

Cách đăng ký cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào liên kết Youtube.com/new và đăng nhập tài khoản đã đăng ký gói Premium. Sau đó tìm đến mục “Tính năng Hình trong hình trên iOS” rồi nhấn nút “Try it out (Dùng thử)” để bật tính năng này. Lưu ý, trong lần sử dụng đầu tiên có thể một số người dùng không thấy ngay chế độ Picture-in-Picture trong ứng dụng YouTube, để khắc phục thì bạn chỉ cần xóa app rồi cài đặt lại là xong.

YouTube thử nghiệm Picture-in-Picture trên các thiết bị iOS

Ghi chú từ YouTube:

“Sử dụng tính năng Hình trong hình (PiP) để xem các video YouTube trong một trình phát thu nhỏ trong lúc dùng các ứng dụng khác. Cách sử dụng: Trong lúc xem một video, hãy vuốt lên (hoặc nhấn nút màn hình chính) để đóng ứng dụng và xem trong trình phát thu nhỏ. Lưu ý: Nếu bạn khóa màn hình trong lúc xem bằng PiP thì video sẽ tạm dừng. Bạn có thể tiếp tục xem video bằng các nút điều khiển nội dung nghe nhìn trên màn hình khóa. Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện những điểm này.”

YouTube thử nghiệm Picture-in-Picture trên các thiết bị iOS

Về cách hoạt động, Picture-in-Picture (PiP) trên YouTube sẽ không cần thiết lập trong cài đặt mà sẽ được áp dụng trực tiếp vào hệ thống, khi xem video, bạn vuốt (hoặc nhấn nút home) để thoát ra màn hình chính trình phát mini sẽ xuất hiện với các nút điều khiển phát/tạm dừng và tua lại/tua đi tiêu chuẩn, kèm theo một phím tắt để quay lại ứng dụng hay đóng hoàn toàn trình phát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh lại kích thước bằng cách chạm 2 lần vào trình phát mini, ẩn trình phát bằng cách vuốt qua trái hoặc phải màn hình trương tự như đối với trình duyệt hoặc ứng dụng chia sẻ video khác. Khi khóa màn hình, trình phát mini sẽ tạm dừng phát, bạn có thể kích hoạt lại để sử dụng mà không cần vào màn hình chính.

YouTube thử nghiệm Picture-in-Picture trên các thiết bị iOS

Theo như Google thông báo, chương trình thử nghiệm này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 10, điều đó có thể cho thấy rằng YouTube đang có kế hoạch phát hành rộng rãi tính năng này cho cả iPhone và iPad trên toàn cầu.

4.3/5 - (86 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx