VNG Games là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam

Mới đây, Riot Games – công ty chủ quản của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend), cho biết VNGGames sẽ trở thành nhà phát hành mới của trò chơi này tại thị trường Việt Nam. Việc chuyển đổi sẽ bắt đầu diễn ra vào tháng 1/2023, và người dùng sẽ được sử dụng máy chủ cũng như giao diện đăng nhập mới.

Cụ thể hơn, Riot sẽ tiếp quản việc phát hành Liên Minh Huyền Thoại, trong đó bao gồm chế độ Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) tại khu vực Đông Nam Á. Họ cũng cho biết, VNGGames sẽ đảm nhận việc phát hành hai tựa game này tại thị trường Việt Nam, thay cho Garena trước đó.

VNG Games là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam
Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics), chế độ trên LMHT xuất hiện từ năm 2019

Trong công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot Games sẽ cho ra mắt các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý mới, đồng nghĩa với việc các máy chủ cũ, vốn được Garena quản lý sẽ ngừng hoạt động. Người dùng vẫn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ của Garena đến hết ngày 31/12/2022. Sau thời gian trên, các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và người dùng cần truy cập vào client đa trò chơi mới để tiếp tục.

Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ phải tiến hành chuyển đổi tài khoản để tiếp tục quá trình chơi của mình. Riot Games cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong việc liên kết tài khoản, bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

Riot Games hiện chưa công bố ngày tái phát hành chính thức. Tuy nhiên, động thái này được xem như một bước chuyển giao vô cùng quan trọng, đánh dấu một chương mới cho nền eSports Việt nói chung và tựa game Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

LMHT lần đầu tiên được ra mắt tại ĐNÁ vào năm 2010 dưới sự chỉ định quyền phát hành tựa game này qua Garena, nhà phát triển và phát hành trò chơi trực tuyến của Sea Limited. Garena đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ tựa game này và chạm tới cột mốc kỷ niệm 10 năm của LMHT vào năm 2019.

“Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của Garena và hỗ trợ phát hành tựa game xuyên suốt thập kỷ qua. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã dựng xây lên một cộng đồng quá sức tuyệt vời cho người chơi của tựa game Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực Đông Nam Á. Chúng sẽ chẳng thể đạt được thành công như bây giờ nếu như không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ họ.

4.3/5 - (86 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx