Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến vào Website đang trở thành xu hướng không thể thiếu.

Theo thống kê hiện tại ví MoMo đang chiếm 70% người dùng MoMo là dịch vụ thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng tiện lợi nhất hiện nay. Hầu hết ai có Smartphone đều sử dụng ví MoMo, đơn giản vì nó quá tiện dụng.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp thanh toán Momo vào Website một cách đơn giản và hiệu quả, giúp quá trình thanh toán của khách hàng trở nên thuận tiện hơn và giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng.

Lưu ý quan trọng: Plugin này chỉ dành cho web WordPress bán hàng sử dụng WooCommerce thôi nhé. Các web bán hàng WordPress tự tùy biến sẽ không hoạt động được.

Ưu điểm và nhược điểm khi tích hợp thanh toán momo vào website?

Ưu điểm

 • Không cần đăng ký MoMo với tư cách doanh nghiệp, bạn có thể nhận thanh toán bằng tài khoản MoMo cá nhân.
 • Tự động tạo QR code cho đơn hàng để khách hàng có thể quét và thanh toán nhanh chóng.
 • Tự động nhập số tiền cần thanh toán khi quét MoMo.
 • Tự thêm lời nhắc khách hàng điền ghi chú vào đơn hàng để biết được thanh toán đó là cho đơn hàng nào.

Hạn chế

 • Phải tự kích hoạt đơn hàng thủ công (phù hợp với shop bán sản phẩm vật lý như quần áo, phụ kiện điện thoại, đồ gia dụng,…)

Chỉ cần vài bước cài đặt thanh toán momo vào website

Bước 1: Tải Plugin miễn phí này tại đây 

Bước 2: Chuẩn bị sẵn 2 mã QR code nhận tiền từ ví MoMo và Zalo Pay ( Bạn muốn thanh toán qua ví nào thì lấy mã QR Code ví đó )

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Ví dụ 1 Mã QR MoMo của mình. À, bạn có thể donate cốc Cafe ủng hộ mình qua mã này cũng được nha :v

Bước 3: Đăng nhập vào trang quản trị Website, chọn phần Plugin => Cài mới. Tiến hành tải lên file plugin vừa tải Bước 1 lên rồi cài và kích hoạt.

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Bước 4: Sau khi kích hoạt Plugin thành công, tiếp tục vào WooCommerce => Cài đặt, tiếp theo đó bạn chọn vào Tab thanh toán và bật Zalo Pay hoặc MoMo lên. Ngoài ra còn có Grab Moca và ShopeePay, nếu bạn cần dùng thì bạn bật là được.

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Bước 5: Tiến hành cấu hình phần cài đặt của MoMo và Zalo Pay vừa mới được kích hoạt. Mọi người chỉ cần điền những thông tin thanh toán cơ bản như tên tài khoản MoMo và số điện thoại MoMo.

Lưu ý là phải thật chính xác, kèm tải lên ảnh mã QR code Momo đã chuẩn bị ở Bước 2. Nếu sai thông tin thì dễ xảy ra trường hợp khách hàng thanh toán qua tài khoản khác.

Đối với Zalopay, Grab Moca, ShoppePay làm tương tự.

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Trong đó:

 • Bật/tắt: Tích vào mục này để kích hoạt hình thức thanh toán qua MoMo
 • Tiêu đề: Tên thông tin thanh toán hiển thị ở phần thanh toán
 • Mô tả: Mô tả chi tiết hơn về phương thức thanh toán qua MoMo
 • Tên chủ tài khoản MoMo: Là Họ Tên hiển thị trong ví MoMo.
 • Số điện thoại MoMo: Là số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản MoMo của bạn. Cần điền chính xác số điện thoại để có thể nhận được tiền.
 • Email MoMo: Là địa chỉ email liên kết với tài khoản Momo.
 • Hình QR Code: Là hình ảnh mã QR được lấy từ ví MoMo ở Bước 1.

Sau khi thiết lập xong bạn nhớ lưu lại. Sau đó ra ngoài trang web kiểm tra thử.Tại trang thanh toán sẽ hiển thị thêm phương thức thanh toán qua ví MoMo.

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Kết quả sau 1 lúc cấu hình là sẽ như vậy nè ^ ^. Thông báo đặt hàng thành công kèm hiển thị mã QR Code để khách hàng quét và thanh toán qua MoMo.

Tích Hợp Thanh Toán Ví Momo Vào Woocommerce Miễn Phí

Tổng kết

Tích hợp thanh toán Momo vào website WordPress WooCommerce sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý thanh toán trực tuyến, cũng như tăng tính tiện lợi cho khách hàng.

Qua quá trình hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể thấy rằng tích hợp thanh toán Momo vào website WordPress WooCommerce là một quá trình đơn giản và dễ dàng, với sự hỗ trợ của các plugin.

Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp các bạn tiếp cận và áp dụng thành công tính năng thanh toán Momo vào website của mình. Chúc bạn thành công.

5/5 - (8 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
2 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Tuyen
Tuyen

Link die rồi ad

2
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx