Người dùng Android gặp tình trạng báo lỗi ứng dụng Google

Trong những giờ vừa qua, rất nhiều người dùng trên toàn cầu đã báo cáo tình trạng lỗi văng hoặc dừng ứng dụng Google và hiện vẫn chưa rõ tình trạng này như thế nào nhưng đã có cách khắc phục tạm thời.

Theo đó, các báo cáo của người dùng trên mạng xã hội như Facebook, Twitter cho thấy sự cố đang ảnh hưởng đến hầu hết các điện thoại Android bao gồm của các hãng như Sony, Samsung, Google Pixels, Xiaomi,….

Sự cố ứng dụng Google gặp sự cố dường như xuất phát từ bản cập nhật gần đây do công ty đưa ra, khi đó là phiên bản 12.23.16.23.arm64 và 12.22.8.23 của ứng dụng Google. Một số người dùng cũng đã báo cáo sự cố với phiên bản beta 12.24.7.29.arm64 của ứng dụng này.

 https://twitter.com/i/web/status/1407221224166543363

Người dùng Android gặp tình trạng báo lỗi ứng dụng Google

Theo danh sách Google Play Store của ứng dụng Google, các phiên bản của ứng dụng này có thể khác nhau trên các thiết bị khác nhau, do đó người dùng có thể gặp sự cố ứng dụng trên một phiên bản hoàn toàn khác.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng này, tài khoản Made By Google chính thức trên Twitter đã đề xuất việc khởi động lại cho điện thoại. Mặc dù cách khắc phục này hiệu quả với một số người dùng nhưng những người khác báo cáo rằng việc này không hữu ích.

Cách khắc là việc gỡ cài đặt bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Google cũng sẽ khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy vì một vài người dùng vẫn gặp sự cố ngay cả khi quay trở lại phiên bản cũ hơn.

 https://twitter.com/i/web/status/1407214453725319169

Người dùng Android gặp tình trạng báo lỗi ứng dụng Google

Có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi Google đưa ra bản sửa lỗi cụ thể hơn và giải thích về những gì đã xảy ra, còn về hiện tại thì cách duy nhất là gỡ cài đặt bản cập nhật ứng dụng Google bằng cách mở Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng Google -> Menu ba chấm -> Gỡ cài đặt bản cập nhật (các hãng có thể khác nhau).

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử khởi động lại điện thoại của mình theo cách gợi ý của Google và nếu chưa cập nhật ứng dụng Google, tốt nhất là chúng ta nên tạm dừng việc này lại.

Lưu ý rằng nếu xoá bản cập nhật sẽ yêu cầu thiết lập lại Google Assistant và các tập đã tải xuống trong Podcast sẽ bị xóa. Nếu dùng cách này thì cũng không cập nhật ứng dụng cho đến khi phiên bản cố định được phát hành vì nếu không thì sẽ lại gặp phải sự cố tương tự.

4.3/5 - (86 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
1 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
Hoàng Đức
Hoàng Đức

Hèn gì, bà mẹ nó cứ tưởng máy lỗi

1
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx