Microsoft chính thức phát hành Windows 11 miễn phí

Như vậy sau hàng tháng dài chờ đợi, Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành Windows 11 tới tất cả mọi người dùng trên toàn thế giới vào ngày hôm nay (5/10). Hệ điều hành mới sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các PC, laptop chạy Windows 10 đủ điều kiện nâng cấp hoặc được cài đặt sẵn trên thiết bị mới.

Microsoft chính thức phát hành Windows 11 miễn phí

Cụ thể, bản nâng cấp miễn phí của Windows 11 hiện đã bắt đầu được tung ra từ ngày hôm nay, 5 tháng 10. Nó sẽ phát hành theo từng giai đoạn giống như nhiều bản nâng cấp Windows trước đây. Các thiết bị đủ điều kiện sẽ là đối tượng được nhận các bản nâng cấp chính thức đầu tiên và sau đó Windows 11 sẽ có sẵn cho nhiều thiết bị trên thị trường hơn trong những tuần và tháng sau ngày 5 tháng 10. Microsoft hy vọng tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022.

Mặc dù Windows 11 đã ra mắt vào ngày hôm nay, nhưng không phải tất cả các tính năng đã công bố đều có sẵn. Microsoft cho biết rằng tính năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11, một tính năng được nhiều người kỳ vọng sẽ không xuất hiện trong năm nay. Công ty cho biết tính năng này sẽ được đưa vào các bản Preview build của Windows 11 trong những tháng tới, có nghĩa là chúng ta có thể sẽ không thấy tính năng này cho đến một lúc nào đó vào năm 2022.

Microsoft chính thức phát hành Windows 11 miễn phí

May mắn thay, tất cả các tính năng khác được công bố là một phần của Windows 11 sẽ có sẵn như Start Menu mới, Taskbar mới, cũng như các thiết kế ứng dụng bo tròn mới, Windows Widget, Teams Chat, Microsoft Store mới và hơn thế nữa. Nếu PC của bạn không hoàn toàn tương thích với Windows 11, thì Microsoft vẫn đang hỗ trợ Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát hành bao nhiêu bản cập nhật lớn cho Windows 10 trong vòng 4 năm tới.

4.3/5 - (86 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx