Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Là người dùng sử dụng các sản phẩm của Google vậy bạn đã từng nghe nói đến Google One chưa. Đây là ứng dụng lưu trữ dùng trên laptop hay smartphone được ra đời năm 2018.

Google One là gì?

Google One là một công cụ lưu trữ dữ liệu của các sản phẩm Google như: Google Drive, Gmail, Google Photo,… Đây đều là các sản phẩm vô cùng gần gũi và quen thuộc với người dùng. Thông thường, khi tạo tài khoản Google One sẽ được Free 15GB và ít ai quan tâm đến việc mở rộng không gian lưu trữ.

Google One ra đời thay thế cho Google Drive cho những ai mua tài khoản trả phí Drive. Thực chất, Google One được tách ra từ Google Drive. Trước kia, nếu bạn sử dụng vượt dung lượng miễn phí của Google Drive thì bạn sẽ phải nâng cấp gói cước. Từ năm 2018 thì nó đã được tách ra hẳn thành Google One.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp Google One với giá rẻ sập sàn, hãy theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Cách nâng cấp Google One chính chủ với giá rẻ sập sàn

Lưu ý: Để thực hiện việc nâng cấp này, điều kiện tiên quyết cần có là bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Mastercard/JCB).

Bước 1: Truy cập vào Google Pay https://pay.google.com, sau đó vào mục “Cài đặt”, nếu thấy có hồ sơ thanh toán nào thì click vào dòng “Đóng hồ sơ thanh toán”.

Kéo xuống cuối trang sẽ thấy nút Đóng hồ sơ thanh toán”. Tiến hành đóng tất cả các hồ sơ đang có trên tài khoản Google mà bạn muốn mua Google One giá rẻ.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng [hienthinam]

Bước 2: Truy cập lại trang https://pay.google.com, chọn nhấn vào nút Thêm phương thức thanh toán”.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin thẻ VISA/MasterCard của bạn. Riêng phần địa chỉ bạn lựa chọn “Thổ Nhĩ Kỳ (TR)” và những thông tin phía dưới bao gồm: Dòng địa chỉ, mã bưu điện, quận, tỉnh thì bạn có thể https://www.fakexy.com/fake-address-generator-tr để copy và dán. Sau đó lưu và hoàn tất.

Hoặc Copy như sau:

  • Dòng địa chỉ 1: Kumru – Korgan Yolu Üzeri 1. Km Fatsa/ordu
  • Mã bưu điện: 52400
  • Quận: Fatsa
  • Tỉnh: Ordu

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng [hienthinam]

Sau khi nhập thẻ thành công, bạn tiến hành mua Google One giá rẽ để nâng cấp dung lượng cho Google Drive.

Bước 4: Truy cập vào trang https://one.google.com chọn nút mua thêm dung lượng, bây giờ bạn sẽ thấy giá mỗi dung lượng tính theo tiền TRY (Thổ Nhĩ Kỳ)”

Đây là bảng giá đối chiếu để bạn có thể tham khảo:

GOOGLE ONE TRẢ HẰNG THÁNG TRẢ HẰNG NĂM
100GB 7,000 VNĐ 72,000 VNĐ
200GB 14,500 VNĐ 145,000 VNĐ
2TB 36,000 VNĐ 364,000 VNĐ

Nếu bạn nâng cấp Google One lên 100 GB cho gói hàng năm thì sẽ chỉ mất khoảng 72.000đ/năm, tương đương với gần 7.000đ/tháng. Tuy nhiên đây chưa phải là con số tối ưu nhất, theo mình thì bạn nên chọn mua gói năm để có giá tốt hơn.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Cách mua Gói lớn và hạ cấp để tiết kiệm tiền

Một mẹo để bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng Google One trong thời gian dài đó là tiến hành mua gói lớn và hạ cấp. Google One có chính sách bù trừ khi hạ cấp nên khi bạn mua một gói lớn hơn và hạ cấp sẽ được cộng dồn thời gian sử dụng. Do đó nếu bạn mua gói 2TB hoặc 5TB xong và hạ xuống gói thấp hơn (100GB, 200GB) thì sẽ được cộng dồn thời gian sử dụng.

Mình đã thử mua gói 2TB vào 04/01/2023 với giá 364.000đ/năm thì khi hạ cấp xuống gói 200GB với giá 145.000đ/năm thì thời hạn sử dụng của mình được nâng lên đến ngày 30/08/2026 (~44 tháng). Trung bình mỗi thàng mình chỉ phải trả 8,300 VNĐ để sử dụng Google One 200GB.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng [hienthinam]

Thực chất cách làm này nhằm tránh tình trạng Google One tăng giá cước cho các gói đăng ký của mình trong tương lai. Khi bạn làm theo cách trên, dù giá cước có tăng thì bạn vẫn sử dụng bình thường miễn là vẫn còn trong thời gian sử dụng.

Để có thể mua gói lớn và hạ cấp, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau:

Truy cập vào mục “Cài đặt” của Google One, sau đó click vào dòng “Thay đổi gói thành viên”. Bây giờ bạn chỉ việc chọn vào gói có giá cước rẻ hơn và thời gian sử dụng sẽ tự động được cộng dồn.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Để kiểm tra thời hạn Goolge One bạn truy cập tại https://play.google.com/store/account/subscriptions?hl=vi

Cách tạo ổ đĩa Google Drive vào This Computer trên máy tính

Để sử dụng Google Drive như một ổ đĩa thật trên máy tính, bạn có thể Map tài khoản Google Drive vào This Computer như ổ C, D, E thường dùng. Google Drive có sẵn công cụ là Drive for Desktop. Sau khi tải về, bạn nhấn Cài đặt.

Google Drive sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Tìm cửa sổ có tên Đăng nhập vào Google Drive và nhấp vào Sign in with browser.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Sau khi đăng nhập có thông báo thành công, bạn truy cập vào This PC để thấy ổ đĩa Google Drive xuất hiện trên máy tính của bạn. Nếu ổ cứng bạn hết dung lượng lưu trữ thì việc mua thêm Google One giá rẽ là biện pháp tốt nhất để lưu trữ file an toàn.

Hướng dẫn nâng cấp Google One giá chỉ 7000đ/tháng 2023

Tạm kết

Trên đây là cách nâng cấp Google One chính chủ giá rẻ mà VietDungiT mang đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện thành công thủ thuật này.

Chúc bạn thành công!

4.5/5 - (136 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx