Cách tiết kiệm RAM và Pin trên trình duyệt Google Chrome

Trong bản cập nhật mới nhất của Google Chrome gần đây đã bổ sung tính năng tiết kiệm RAM và pin, hai tính năng rất hữu ích khi bạn đang sử dụng laptop làm việc.

Tính năng tiết kiệm RAM và pin đã được Google giới thiệu trên trình duyệt Chrome từ hồi tháng 12 và theo chia sẻ tính năng có thể giúp tiết kiệm đến 30% RAM. Bên cạnh việc tiết kiệm RAM thì tính năng tiết kiệm pin cũng giúp người dùng có thêm thời gian sử dụng các laptop của mình.

Để kích hoạt tính năng tiết kiệm RAM, bạn mở trình duyệt lên và gõ vào thanh địa chỉ:

chrome://flags/#high-efficiency-mode-available

Cách tiết kiệm RAM và Pin trên trình duyệt Google Chrome

Lúc này Chrome sẽ đưa bạn đến tùy chọn được tô vàng lên, bạn chọn Enable để bật tùy chọn kích hoạt tiết kiệm RAM. Sau khi đã bật, nhập tiếp vào thanh địa chỉ:

chrome://settings/performance

Cách tiết kiệm RAM và Pin trên trình duyệt Google Chrome

Chrome sẽ đưa bạn tới cài đặt hiệu năng để bật tính năng Memory Saver. Tính năng này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ từ những tab đang mở nhưng không sử dụng và dùng lượng RAM đó cho các tab đang hoạt động hay những ứng dụng khác. Tuy nhiên, các tab này sẽ tạm dừng và khi bấm vào tab đó thì nó sẽ tự tải lại. Nhưng nếu có một vài trang bạn thường xuyên sử dụng và không muốn giải phóng RAM thì có thể thêm các trang đó ở tùy chọn Always keep these sites active bên dưới.

Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin, bạn mở trình duyệt lên và gõ vào thanh địa chỉ:

chrome://flags/#battery-saver-mode-available

Cách tiết kiệm RAM và Pin trên trình duyệt Google Chrome

Lúc này Chrome sẽ đưa bạn đến tùy chọn được tô vàng lên, bạn chọn Enable để bật tùy chọn kích hoạt tiết kiệm pin. Sau khi đã bật, nhập tiếp vào thanh địa chỉ:

chrome://settings/performance

Khi đó Chrome sẽ đưa bạn tới cài đặt hiệu năng để bật tính năng Energy Saver là xong. Tính năng này tự động kích hoạt tiết kiệm pin khi máy còn dưới 20% hoặc khi máy không cắm sạc, nó sẽ tiết kiệm pin bằng cách giảm thiểu các hoạt động chạy nền và các hiệu ứng, giảm tốc độ khung hình video.

5/5 - (3 lượt đánh giá)

Bài Viết Liên Quan

guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận bài viết ngayx